Luận Văn Tốt Nghiệp - Báo cáo Chuyên đề Thực tập

Download luận văn tốt nghiệp, tiểu luận, báo cáo thực tập kế toán,kiểm toán..
 
Trang ChínhTrang Chính  Liên hệLiên hệ  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
Liên hệ luận văn
..::Liên hệ email::..
luanvan84@gmail.com
_______
Hỗ trợ YM:liên hệ
chat với tôi
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Keywords
xuất thanh TNHH kinh trình Đông hàng kiểm công TÌNH ĐÁNH thực hoàn nghiệp doanh trong luong tien toán măng TÍCH phần dựng phát CHÍNH thiết

Share
 

 Hoàn thiện công tác xây dựng hệ thống tài liệu trong quá trình áp dụng ISO 9000 tại công ty chế tạo điện cơ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
LuanVan
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 801
Join date : 06/01/2012
Đến từ : Việt Nam

trong - Hoàn thiện công tác xây dựng hệ thống tài liệu trong quá trình áp dụng ISO 9000 tại công ty chế tạo điện cơ Empty
Bài gửiTiêu đề: Hoàn thiện công tác xây dựng hệ thống tài liệu trong quá trình áp dụng ISO 9000 tại công ty chế tạo điện cơ   trong - Hoàn thiện công tác xây dựng hệ thống tài liệu trong quá trình áp dụng ISO 9000 tại công ty chế tạo điện cơ Icon_minitime9/12/2012, 9:25 pm

Luận văn tốt nghiệp đề tài: Hoàn thiện công tác xây dựng hệ thống tài liệu trong quá trình áp dụng ISO 9000 tại công ty chế tạo điện cơ

Mã đề tài: GDQT0008
Số trang 83
Định dạng Word | Font Times new roman
Trích nội dung:
LỜI MỞ ĐẦU
Trong thời đại ngày nay có nhiều xu thế xuất hiện trên thế giới trong đó có xu thế hội nhập có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến các doanh nghiệp đặc biệt trong điều kiện nước ta mới mở cửa. Để tồn tại trong điều kiện hiện nay các doanh nghiệp đã tìm nhiều phương thức tồn tại . Là một công ty hàng đầu trong ngành chế tạo động cơ điện, Công ty chế tạo điện cơ Hà Nội đã tìm ra cho mình một giải pháp để nâng cao chất lượng , giảm chi phí đó là áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001 2000. Để áp dụng thành công hệ thống này thì công ty phải xây dựng cho mình một hệ thống tài liệu phản ánh được thực tế công việc đang diễn ra tại công ty và phù hợp với tiêu chuẩn.
Sau khi kết thúc giai đoạn thực tập đầu với sự giúp đỡ của cô giáo hướng dẫn Phạm Thị Hồng Vinh và của cán bộ công nhân viên trong công ty. Tôi đã quyết định chọn đề tài thực tập tốt nghiệp là: “Hoàn thiện công tác xây dựng hệ thống tài liệu trong quá trình áp dụng ISO 9000 tại công ty chế tạo điện cơ”.
Với mục đích của đề tài nghiên cứu thực trạng công tác xây dựng hệ thống tài liệu tại công ty từ đó thấy được những mặt được và chưa được và cuối cùng đưa ra một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác này.
Kết cấu của chuyên đề gồm 3 chương:
Chương 1: Giới thiệu chung về công ty chế tạo điện cơ Hà nội
Chương 2: Thực trạng xây dựng hệ thống tài liệu tại công ty
Chương 3: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác xây dựng hệ thống tài liệu.
Trong điều kiện thời gian thực tập có hạn và những hạn chế về mặt kiến thức nên trong bài viết của em không khỏi có những thiếu sót. Em rất mong được sự đóng góp ý kiến của cô giáo và quý công ty để chuyên đề thực tập được hoàn thiện hơn.
Em xin chân thành cảm ơn cô giáo hướng dẫn Phạm Thị Hồng Vinh cùng toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty đặc biệt phòng Quản lý chất lượng đã giúp đỡ em tận tình để có thể hoàn thành được chuyên đề thực tập này.

CHƯƠNG I GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÔNG TY
CHẾ TẠO ĐIỆN CƠ HÀ NỘI
I. Quá trình hình thành và phát triển của công ty.
Công ty Chế tạo Điện cơ Hà Nội là cơ sở chế tạo máy điện đầu tiên của Việt Nam, được thành lập từ năm 1961. Công ty là thành viên của Tổng công ty Thiết bị kỹ thuật – Bộ Công nghiệp.
Công ty có tên giao dịch quốc tế: Hanoi Electrical Engineering Company.
Viết tắt là: CTAMAD.
Thực hiện chủ trương đẩy mạnh công cuộc xây dựng XHCN ở miền Bắc làm hậu phương vững chắc cho cuộc cách mạng dân tộc giải phóng miền Nam. Ngày 15/01/1961, Bộ Công nghiệp đã triệu tập hội nghị hiệp thương giữa 3 cơ sở:
Phân xưởng cơ điện I thuộc trường Kỹ thuật I .
Phân xưởng đồ điện thuộc tập đoàn sản xuất Thống Nhất.
Phân xưởng cơ khí công tư hợp doanh Tự Lực .
Khi thành lập nhà xưởng là các xưởng trường, xưởng sản xuất ở 22 Ngô Quyền, 2F Quang Trung và 44 Lý Thường Kiệt với 571 cán bộ nhân viên. Nhà máy đã mất nhiều công sức để vượt qua nhiều khó khăn bắt tay vào tổ chức sản xuất. Sản phẩm ban đầu là động cơ có công suất từ 0,1KW đến 10KW và các thiết bị phụ tùng sản xuất khác.
Năm 1968 Công ty tiếp nhận và quản lý cơ sở đúc gang của nhà máy công cụ số 1 (nay là Công ty cơ khí Hà Nội) tại Đông Ngạc, Hà Nội.
Đầu thập niên chính phủ Việt Nam tiếp nhận viện trợ của chính phủ Hungary đề xây dựng một dây truyền sản xuất đồng bộ để sản động cơ điện có công suất từ 40 KW trở xuống. Đến năm 1997 hoàn thành việc xây dựng và giao cho nhà máy quản lý.
Ngày 4/12/1977 cơ sở này tách khỏi nhà máy để thành lập nhà máy chế tạo điện Việt Nam – Hungary.
Giai đoạn những năm 80 và đầu thập niên 90:
Do nhu cầu về sản phẩm thiết bị điện làm nguồn động lực trong các ngành kinh tế quốc dân và dân dụng ngày càng tăng làm cho nhà máy phải mở rộng mặt bằng nhà xưởng sản xuất, trang thiết bị chuyên dùng để có thể đáp ứng được nhu cầu này. Trong giai đoạn này, nhà máy đã có thêm một số sản phẩm mới như quạt trần sải cánh  1400, quạt trần sải cánh  1200, quạt bàn  400, chấn lưu đèn ống. Trong giai đoạn này nhà máy cũng xây dựng thêm xưởng cơ khí 2, xây dựng mới nhà 3 tầng làm văn phòng làm việc cho bộ phận quản lý nhà máy tại 44B Lý Thường Kiệt. Chuyển toàn bộ cơ sở 22 Ngô Quyền cho tổng công ty Dầu khí để lấy tiền bổ xung cho nguồn vốn lưu động và mua sắm trang thiết bị mới tăng cường năng lực sản xuất.
Giai đoạn đổi mới để phát triển.
Những năm đầu thập niên 90, đứng trước thách thức to lớn đó là:
1) Nhu cầu về sản phẩm điện cơ có đột biến đặc biệt là các động cơ có công suất lớn, điện áp cao dùng trong ngành sản xuất xi măng, thép, phân bón... đòi hỏi nhà máy phải đầu tư về nhà xưởng, thiết bị chuyên dùng, công nghệ tiên tiến để có sản phẩm đáp ứng nhu cầu về cả số lượng và chất lượng.
2) Yêu cầu về môi trường của thành phố và xã hội ngày càng cao. Việc để một nhà máy cơ khí với rác thải công nghiệp và độ ồn cao ở trung tâm thành phố là không thể chấp nhận được.
Từ hai lý do trên đòi hỏi nhà máy phải tìm giải pháp gi chuyển khỏi trung tâm thành phố càng sớm càng tốt trước khi bị chính quyền buộc phải gi chuyển.
Cuối cùng nhà máy đã chọn giải pháp liên doanh với nước ngoài: đó là công ty SAS TRADING của Thái Lan xây dựng ở 44 Lý Thường Kiệt thành tổ hợp khách sạn và văn phòng để có 35% vốn góp, tạo thêm ngành kinh doanh mới.
Từ năm 1995 – 1998, nhà máy hoàn thành hai việc:
Hoàn tất việc xây dựng tổ hợp khách sạn và văn phòng tại 44 Lý Thường Kiệt.
Hoàn tất việc xây dựng nhà máy mới tại Cầu Diễn Từ Liêm Hà Nội với tổng diện tích 40900 m¬¬2 (gấp 4 lần nhà máy cũ). Việc xây dựng được tiến hành theo phương thức vừa xây dựng vừa di chuyển vừa duy trì sản xuất .
Đến ngày 31 tháng 12 năm 1998 được xây dựng xong và đi vào sản xuất.
Để phù hợp với ngành kinh doanh vào ngày 15 tháng 01 năm 1996 nhà máy đổi tên thành công ty chế tạo Điện cơ Hà Nội . Năm 2002 cônh ty đã tiến hành cổ phần hoá thành công phân xưởng đúc gang và tách thành Công ty cổ phần Điên cơ Hà Nội (HAMEC) đặt tại Chèm Đông Ngạc Từ Liêm Hà Nội Côgn ty HEMEC chính thức đi vào hoạt động và hoạch toán độc lập vào tháng 5 năm 2002.
Hiện nay Công ty có hai cơ sở sản xuất:
Cơ sở I: km 12 quốc lộ 32 Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội.
Cơ sở II: Nhà máy tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân, TP. Hồ Chí Minh.
II. Những đặc điểm kinh tế kỹ thuật của Công ty
1. Đặc điểm về sản phẩm
Công ty CTAMAD chuyên sản xuất các loại động cơ điện, máy biến áp phân phối, máy phát điện và các thiết bị điện khác bao gồm:
Động cơ điện, máy phát điện một chiều và xoay chiều.
Động cơ diện một pha
Động cơ điện ba pha nhiều tốc độ.
Máy phát tàu hoả.
Động cơ thang áy.
Quạt công nghiệp.
Bộ ly hợp điện từ, phanh điện từ.
Các thiết bị điện.
Máy biến áp phân phối.
Các loại tụ và bảng điện.
Công suất cuả máy có từ loại 0,12 KW – 2500 KW.
Sản phảm của công ty đạt chất lượng cao, hiệu quả trong sử dụng, giao hàng đúng hẹn, hình thức đẹp.
Các loại sản phẩm của Công ty sản xuất thì có tới 70 % sản phẩm có công suất từ 15 KW trở xuốn. Riêng các loaị động cơ có công suất 3 KW, 7,5 KW, 11KW chiếm tới 60 % tổng sản phẩm.
Nội dung cơ bản của quy trình sản xuất trong công ty có thể khía quát như sau: Từ nguyên liệu chủ yếu là tôn silic, dây điện từ, nhôm, thép, tôn tấm và các bán thành phẩm mua ngoài thông qua bước gia công như :
Dập phôi, dập hoa to, stato, dập và épa cánh gió, lắp gió, đúc nhôm tạo stato.
Gia công cơ khí, tiện, tiện nguội, phay, gò hàn.
Sau đó sản phẩm động cơ diện được bảo vệ trang trí bề mặt, lăps giáp thành phẩm, KCS sản phẩm xuất xưởng, bao gói và nhập kho.
2. Đặc điểm về thị trường
Khách hàng của Công ty STAMAD là các Công ty chế tạo bơm, Tông công ty thép, Tổng công ty xi măng, Tổng công ty phân bón và hoá chất. Tổng công ty mía đường, Tổng công ty điện lực Việt Nam… và người tiêu dùng trong cả nước.
Nhu cầu thị trường trong nước đa dạng và phức tạp với nhiều loại nhu cầu từ động cơ có công suất 0,12 KW trọng lượng 3 kg/chiếc đến loại động cơ có công suất 2500 KW trọng lượng 23 tấn/ chiếc.
Trong cùng loại động cơ công suất giống nhau có thể có tám loại với nhiều cấp vòng bi khác nhau, kiểu lắp đặt khác nhau.
Nhu cầu từng loại khác nhau không đồng đều có những loại chỉ có một chiếc.
Thị trường của Công ty gồm:
Thị trường đầu vào, nguyên vật liệu chính của Công ty là các sản phẩm của ngành cơ khí, luyện kim như sắt, thép, nhôm, gang…và một số vật tư phụ. Đầu vào của Công ty chủ yếu mua ở trong nước.
Thị trường đầu ra: Hiện nay Công ty có mạng lưới tiêu thụ phân bố ở 61 tỉnh, thành phố thông qua các cửa hàng bán lẻ, cửa hàng giới thiệu sản phẩm. Nhìn chunh thị trường của Công ty chủ yếu là nội địa nhưng hiện nay Công ty đangcó xu hướng xuất sang một số thị trường nước ngoài như Lào, Campuchia.
Đối thủ cạnh tranh của Công ty: Hiện nay đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Công ty là Công ty chế tạo máy Việt Nam – Hungary sản xuất và kinh doanh các loại sản phẩm tương đối giống sản phẩm của Công ty. Ở miền Nam là Công ty thiết bị điện 4 sản xuất động cơ trung bình và nhỏ.
3. Đặc điểm về cơ cấu tổ chức
Bộ máy sản xuất kinh doanh của Công ty bao gồm một Giám đốc và hai phó giám đốc Công ty trực tiếp phụ trách hai lĩnh vực sản xuất và kinh doanh. Dưới Ban giám đốc là các phòng ban, các trung tâm, các xưởng sản xuất.
Sơ đồ tổ chức của Công ty ( Sơ đồ 1)
...
...

MỤC LỤC
Lời mở đầu 1
Chương I: Giới thiệu chung về Công ty chế tạo điện cơ Hà Nội 3
I. Quá trình hình thành và phát triển 3
II. Những đặc điểm kinh tế kỹ thuật 6
1. Đặc điểm về sản phẩm 6
2. Đặc điểm về thị trường 7
3. Đặc điểm về cơ cấu tổ chức 8
4. Đặc điểm về lao động 13
5. Đặc điểm về máy móc thiết bị và công nghệ 13
6. Đặc điểm về nguyên liệu 15
7. Về tổ chức sản xuất 16
8. Đặc điểm về vốn 17
III. Tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty một số năm gần đây 17
Chương II: Thực trạng công tác xây dựng hệ thống văn bản trong quá trình áp dụng ISO 9001 tại Công ty chế tạo điện cơ 22
I. Tình hình áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 - 2000 tại Công ty 22
1. Lý do áp dụng 22
2. Tình hình áp dụng 22
3. Những kết quả đạt được và chưa đạt được trong việc áp dụng hệ thống 24
II, Thực trạng công tác xây dựng hệ thống tài liệu 25
1. Giới thiệu chung về hệ thống tài liệu 25
2. Ý nghĩa của hệ thống tài liệu 28
3. Quá trình xây dựng hệ thống tài liệu tại Công ty 29
4. Kế hoạch xây dựng hệ thống tài liệu tại Công ty 35
5. Công tác xây dựng chính sách chất lượng và mục tiêu chất lượng 37
6. Công tác xây dựng sổ tay 41
7. Công tác xây dựng quy trình - thủ tục hướng dẫn công trình 46
8. Xây dựng mục tiêu chất lượng 50
9. Xây dựng kế hoạch chất lượng 52
10. Xem xét yêu cầu 53
11. Hoạt động kiểm soát tài liệu 53
12. Hoạt động kiểm soát hồ sơ 55
III. Đánh giá thực trạng công tác xây dựng hệ thống tài liệu 56
1. Kết quả công tác đạt được 56
2. Những hạn chế 57
3. Nguyên nhân của hạn chế 58
Chương III: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác xây dựng hệ thống tài liệu trong quá trình áp dụng ISO 9001 60
I. Khuyến khích các đơn vị tích cực chủ động tham gia xây dựng
các tài liệu 60
1. Lý do áp dụng 60
2. Nội dung giải pháp 61
II. Tiến hành đào tạo nâng cao trình độ văn bản hoá theo ISO 9000 cho các cán bộ công nhân viên trong Công ty đặc biệt là những người phụ trách viết
tài liệu 62
1. Lý do áp dụng 62
2. Nội dung và giải pháp 62
3. Lợi ích của giải pháp 67
III. Thiết lập cơ chế kiểm soát hoạt động xây dựng tại Công ty 69
1. Lý do áp dụng 69
2. Nội dung giải pháp 69
3. Lợi ích và giải pháp 70
IV. Tổ chức thực hiện áp dụng tốt hệ thống văn bản đã ban hành 70
1. Lý do áp dụng 70
2. Nội dung và giải pháp 71
3. Lợi ích của giải pháp 72
Kết luận 73
Tài liệu tham khảo 74
Về Đầu Trang Go down
https://luanvan.forumvi.com
 

Hoàn thiện công tác xây dựng hệ thống tài liệu trong quá trình áp dụng ISO 9000 tại công ty chế tạo điện cơ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Luận Văn Tốt Nghiệp - Báo cáo Chuyên đề Thực tập :: Luận Văn Kinh Tế :: Luận Văn Quản trị kinh doanh-
Luận Văn Kinh Tế