Luận Văn Tốt Nghiệp - Báo cáo Chuyên đề Thực tập

Download luận văn tốt nghiệp, tiểu luận, báo cáo thực tập kế toán,kiểm toán..
 
Trang ChínhTrang Chính  Liên hệLiên hệ  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
Liên hệ luận văn
..::Liên hệ email::..
luanvan84@gmail.com
_______
Hỗ trợ YM:liên hệ
chat với tôi
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Keywords
kinh hàng TÌNH nghiệp Đông hoàn CHÍNH kiểm trong măng thực luong doanh thanh TÍCH xuất dựng phần ĐÁNH trình toán tien thiết công TNHH phát

Share
 

 Dự kiến ngân quỹ và dự báo tình hình tài chính của Công ty Vật liệu và Công nghệ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
LuanVan
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 801
Join date : 06/01/2012
Đến từ : Việt Nam

CHÍNH - Dự kiến ngân quỹ và dự báo tình hình tài chính của Công ty Vật liệu và Công nghệ Empty
Bài gửiTiêu đề: Dự kiến ngân quỹ và dự báo tình hình tài chính của Công ty Vật liệu và Công nghệ   CHÍNH - Dự kiến ngân quỹ và dự báo tình hình tài chính của Công ty Vật liệu và Công nghệ Icon_minitime18/11/2012, 9:49 am

Luận văn tốt nghiệp Dự kiến ngân quỹ và dự báo tình hình tài chính của Công ty Vật liệu và Công nghệ
MS 0089
Số trang 66
Định dạng Word | Font Times new roman
Trích nội dung:

CHƯƠNG I
CƠ SỞ LÝ LUẬN CỦA ĐỀ TÀI
I.1. SỰ CẦN THIẾT CỦA ĐỀ TÀI VÀ HƯỚNG GIẢI QUYẾT CỦA ĐỒ ÁN
I.1.1. Sự cần thiết và giới hạn của đề tài
Hoạt động trong nền kinh tế thị trường với tốc độ biến động chóng mặt và đầy những yếu tố rủi ro, các nhà quản lý doanh nghiệp luôn phải cẩn trọng khi ra quyết định. Bởi chỉ một sai lầm nhỏ cũng có thể khiến doanh nghiệp phải trả một giá rất đắt. Vậy các nhà quản lý phải dựa vào đâu để ra quyết định phù hợp nhất. Điều đó đòi hỏi các nhà quản lý phải thu thập và xử lý những thông tin hiện có để dự kiến những xu hướng biến động trong tương lai. Một trong các công cụ để có được kết quả đó chính là dự báo trên cơ sở các phân tích định tính và các mô hình toán học.
Dự báo là công cụ trợ giúp đắc lực để ra quyết định và lập kế hoạch trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Trong đó, một mặt hoạt động có nhiều rủi ro mà không thể thiếu dự báo đó hoạt động tài chính. Dự báo tài chính là công cụ rất hữu ích cho các nhà quản lý đưa ra những quyết định tài chính như: huy động vốn, đầu tư tài sản, điều chỉnh lưu lượng tiền mặt, ...
Là một doanh nghiệp hoạt động trong nền kinh tế thị trường Công ty Vật liệu và Công nghệ muốn cạnh tranh và đứng vững, Công ty cũng cần phải có những quyết định phù hợp kịp thời để nắm bắt thời cơ và giảm thiểu rủi ro trong hoạt động, đặc biệt là trong quản lý tài chính. Trong những năm gần đây hoạt động của Công ty có nhiều biến động và không ổn định do đặc điểm sản xuất kinh doanh nhiều nghành nghề và không có sản phẩm truyền thống. Điều đó cũng dẫn đến những rủi ro trong hoạt động tài chính của Công ty. Với lý do đó em xin chọn đề tài “Dự kiến ngân quỹ và dự báo tình hình tài chính của Công ty Vật liệu và Công nghệ”.
Giới hạn của đề tài là tiến hành dự báo ngân quỹ, huy động ngân quỹ và dự báo tình hình tài chính của công ty trong năm tới qua phân tích các báo cáo tài chính dự kiến. Các dự báo ở đây chỉ tiến hành cho 1 năm tới đây, tức là trong phạm vi trung hạn và ngắn hạn.
I.1.2. Hướng giải quyết của đồ án
Với mục tiêu nhằm dự báo trước xu hướng biến động về tình hình tài chính trong kỳ tới của Công ty thông qua dự kiến kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh cho năm dự kiến, các bước thực hiện của đồ án như sau:
 Phân tích sơ lược và đánh giá thực trạng tài chính của Công ty ở hiện tại và làm cơ sở so sánh để đánh giá tình hình tài chính dự báo.
 Thực hiện dự báo doanh thu của Công ty trong năm tới phục vụ cho dự kiến kế hoạch kinh doanh.
 Lập kế hoạch kinh doanh dự kiến trên cơ sở doanh thu đã dự báo và nhịp tiêu thụ bình quân các tháng. Điều chỉnh và huy động ngân quỹ sản xuất kinh doanh dự kiến của Công ty.
 Lập bảng báo cáo kết quả kinh doanh và bảng cân đối kế toán kỳ tới theo kế hoạch kinh doanh đã dự kiến.
 Đánh giá tình hình tài chính dự kiến của Công ty qua phân tích 2 báo cáo tài chính dự kiến đã lập.
I.2. BÁO CÁO TÀI CHÍNH VÀ PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH
I.2.1. Báo cáo tài chính và ý nghĩa của báo cáo tài chính
I.2.1.1. Khái niệm báo cáo tài chính
Các báo cáo tài chính là hình ảnh tổng quát, toàn diện nhất về tình hình tài sản, nguồn vốn, công nợ và kết quả hoạt động kinh doanh, ... của doanh nghiệp trong quá khứ.
Hệ thống báo cáo tài chính trong doanh nghiệp gồm: bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ và bản thuyết minh tài chính. Trong đó, thường được quan tâm và sử dụng nhiều nhất là bảng cân đối kế toán và bảng báo cáo kết quả kinh doanh.
• Bảng cân đối kế toán
Bảng cân đối kế toán là bản báo cáo tài chính tổng hợp phản ánh một cách tổng quát toàn bộ tài sản hiện có của doanh nghiệp theo hai góc độ là tài sản và nguồn hình thành tài sản tại thời điểm lập báo cáo. Do đó, kết cấu của bảng cân đối kế toán gồm hai phần: phần tài sản và phần nguồn vốn.
Phần tài sản: phản ánh giá trị tài sản hiện có của doanh nghiệp. Về mặt kinh tế, đây là phần phản ánh quy mô và kết cấu của các loại tài sản dưới hình thái vật chất (tiền mặt, hàng tồn kho, khoản phải thu, tài sản cố định). Về mặt pháp lý, số liệu ở phần này phản ánh số tài sản thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp.
Phần nguồn vốn: phản ánh các nguồn hình thành nên các loại tài sản của doanh nghiệp. Xét về mặt kinh tế, các chỉ tiêu ở phần này phản ánh quy mô và kết cấu của các nguồn vốn đã được doanh nghiệp đầu tư và huy động vào sản xuất kinh doanh (nợ ngắn hạn, nợ dài hạn, vốn chủ sở hữu). Còn về mặt pháp lý, các chỉ tiêu này phản ánh trách nhiệm pháp lý về mặt vật chất của doanh nghiệp đối với các đối tượng cấp vốn cho doanh nghiệp (nhà nước, các cổ đông, ngân hàng, nhà cung cấp, người lao động ...).
Bảng cân đối kế toán tuân thủ nguyên tắc cân đối (tổng tài sản bằng tổng nguồn vốn) và trình tự sắp xếp các khoản mục là giảm dần theo khả năng thanh khoản (độ hoá lỏng) bên tài sản và giảm dần của kỳ hạn thanh toán (tính cấp thiết phải hoàn trả) bên nguồn vốn.
• Báo cáo kết quả kinh doanh
Báo cáo kết quả kinh doanh là bản báo cáo tài chính tổng hợp phản ánh tóm lược tình hình doanh thu, chi phí và kết quả hoạt động kinh doanh theo từng loại hoạt động của doanh nghiệp trong một kỳ.
Bảng báo cáo kết quả kinh doanh cho biết phương thức kinh doanh và khả năng của doanh nghiệp trong việc sử dụng các tiềm năng vốn, kỹ thuật, lao động vào sản xuất kinh doanh để tạo ra lợi nhuận, cho biết doanh nghiệp có tạo ra lợi nhuận hay bị lỗ vốn.
I.2.1.2. Ý nghĩa của báo cáo tài chính
Đối với các chủ thể bên ngoài doanh nghiệp: các nhà đầu tư, các cổ đông, ngân hàng, các nhà cung cấp, cán bộ công nhân viên, ... báo cáo tài chính là nguồn cung cấp thông tin cần thiết để phân tích và ra quyết định đầu tư, cho vay, cho nợ, ... ở hiện tại và trong tương lai.
Đối với doanh nghiệp, các báo cáo tài chính có ý nghĩa quan trọng về các mặt sau:
Đó là nguồn cung cấp thông tin quan trọng để phân tích tổng hợp tình hình tài chính, tình hình hoạt động kinh doanh và tình hình thực hiện các chỉ tiêu tài chính của doanh nghiệp.
Đó cũng là nguồn thông tin thường xuyên để giám sát, kiểm tra tình hình hạch toán kinh doanh, tình hình chấp hành các chính sách, chế độ kế toán – tài chính của doanh nghiệp.
Quan trọng hơn hết, các báo cáo tài chính còn cung cấp những cơ sở số liệu đầy đủ và hệ thống để doanh nghiệp phân tích và thấy được được xu hướng phát triển, tiềm năng và những hạn chế về kinh tế – tài chính của mình giúp cho việc dự báo và lập kế hoạch tài chính trong ngắn hạn cũng như dài hạn.
I.2.2. Mục đích và ý nghĩa của phân tích báo cáo tài chính
Phân tích các chỉ tiêu trên báo cáo tài chính nhằm đánh giá thực trạng, khả năng, tiềm lực của doanh nghiệp; thấy được điểm mạnh, điểm yếu và nguyên nhân của nó. Để từ đó giúp những người quan tâm có quyết định tài chính đúng đắn đối với doanh nghiệp.
Phân tích báo cáo tài chính có ý nghĩa rất quan trọng đối với tất cả những người có liên quan hoặc quan tâm tới Công ty. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào vị trí của mỗi người mà có mục đích và có ý nghĩa cụ thể khác nhau:
Đối với nhà quản trị và các chủ doanh nghiệp, mối quan tâm hàng đầu của họ là tìm kiếm lợi nhuận và tối đa hoá lợi nhuận cũng như giá trị của doanh nghiệp. Ngoài ra, còn có các mục tiêu khác như tạo uy tín trên thị trường, phúc lợi xã hội, .... Do đó mục tiêu của họ là cần quyết định đầu tư, tài trợ như thế nào. Cho nên phân tích báo cáo tài chính giúp họ đánh giá, kiểm soát được tình hình tài chính của doanh nghiệp để có quyết định đầu tư kinh doanh, lựa chọn tài trợ đúng đắn.
Đối với ngân hàng và những người cho vay tín dụng, vấn đề quan tâm chủ yếu là rủi ro cho nên họ chú trọng tới xem xét khả năng thanh toán của doanh nghiệp. Phân tích báo cáo tài chính là cách để họ có được thông tin này.
Đối với các nhà cung cấp, nhờ phân tích báo cáo tài chính, họ sẽ đánh giá được khả năng thanh toán của doanh nghiệp để có chính sách bán chịu, cho trả chậm phù hợp.
Đối với các nhà đầu tư, họ quan tâm tới tính an toàn và hiệu quả khi đầu tư vào doanh nghiệp cho nên họ cần phân tích báo cáo tài chính để biết khả năng thanh toán nợ và khả năng sinh lời của doanh nghiệp.
I.2.3. Nguyên tắc chuyển bảng cân đối kế toán thành bảng cân đối tài chính
Bảng cân đối kế toán là nguồn số liệu khá chi tiết về tình hình tài sản và nguồn hình thành tài sản của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để phân tích và đánh giá một cách chân thực trạng thái tài chính của doanh nghiệp cần thiết phải cấu trúc lại bảng cân đối kế toán: chuyển về dạng những khối lớn và có một số những điều chỉnh nhất định ở một số khoản mục. Bảng đã điều chỉnh này gọi là bảng cân đối tài chính.
Các điểu chỉnh bảng cân đối kế toán thành bảng cân đối tài chính được liệt kê trong bảng sau:
......
CHƯƠNG I 1
CƠ SỞ LÝ LUẬN CỦA ĐỀ TÀI 1
I.1. SỰ CẦN THIẾT CỦA ĐỀ TÀI VÀ HƯỚNG GIẢI QUYẾT CỦA ĐỒ ÁN 1
I.1.1. Sự cần thiết và giới hạn của đề tài
I.1.2. Hướng giải quyết của đồ án
I.2. BÁO CÁO TÀI CHÍNH VÀ PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH
I.2.2. Mục đích và ý nghĩa của phân tích báo cáo tài chính 4
I.2.3. Nguyên tắc chuyển bảng cân đối kế toán thành bảng cân đối tài chính 5
I.2.4.1. Các tỷ số thời điểm 7
Các tỷ số thời điểm là các tỷ số đánh giá tình hình tài chính của doanh nghiệp tại thời điểm lập báo cáo tài chính (thường là cuối tháng, cuối quý, hoặc cuối năm). 7
a) Các tỷ số về kết cấu tài sản và nguồn vốn 7
b) Các tỷ số đánh giá khả năng thanh toán 10
a) Các tỷ số đánh giá khả năng hoạt động 12
b) Các tỷ số về khả năng sinh lời 14
I.3.1. Khái niệm, mục đích và ý nghĩa của dự báo, dự báo tài chính 16
I.3.1.1. Khái niệm dự báo, dự báo tài chính 16
I.3.2.2.1. Dòng thời gian và các tính chất của nó 20
I.3.2.2.2. Các phương pháp dự báo định lượng 20
I.3.3.2. Vận dụng lý thuyết dự báo trong dự báo doanh thu 26
Đối với dự báo doanh thu, dòng thời gian là số liệu doanh thu thực tế qua từng thời kỳ. Việc dự báo được thực hiện bằng cách áp dụng các mô hình dự báo trên dòng số liệu này. Các bước tiến hành dự báo như sau: 26
CHƯƠNG II 32
ĐẶC ĐIỂM SẢN XUẤT KINH DOANH VÀ THỰC TRẠNG TÀI CHÍNH CỦA CÔNG TY VẬT LIỆU VÀ CÔNG NGHỆ 32
II.1. GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ CÔNG TY VẬT LIỆU VÀ CÔNG NGHỆ 32
CHƯƠNG III 56
III.1. DỰ BÁO DOANH THU NĂM 2003 56

Về Đầu Trang Go down
https://luanvan.forumvi.com
 

Dự kiến ngân quỹ và dự báo tình hình tài chính của Công ty Vật liệu và Công nghệ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» Phân tích tình hình tài chính Chi nhánh Ngân hàng Công Thương Sóc Trăng
» Phân tích tình hình cho vay hộ nghèo của ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Bến Tre
» Hoàn thiện kênh phân phối sản phẩm linh kiện máy tính nhập khẩu của công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghệ
» Phân tích tình hình tài chính Công ty cổ phần Sao Việt
» Tình hình nhập khẩu thép phế liệu và các biện pháp nâng cao hiệu quả nhập khẩu thép phế liệu của Công ty công nghiệp tàu thuỷ Ngô Quyền

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Luận Văn Tốt Nghiệp - Báo cáo Chuyên đề Thực tập :: Luận Văn Kinh Tế :: Luận Văn Tài Chính - Ngân Hàng-
Luận Văn Kinh Tế