Luận Văn Tốt Nghiệp - Báo cáo Chuyên đề Thực tập

Download luận văn tốt nghiệp, tiểu luận, báo cáo thực tập kế toán,kiểm toán..
 
Trang ChínhTrang Chính  Liên hệLiên hệ  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
Liên hệ luận văn
..::Liên hệ email::..
luanvan84@gmail.com
_______
Hỗ trợ YM:liên hệ
chat với tôi
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Keywords
dựng luong xuất trong thực TÍCH CHÍNH ĐÁNH TNHH toán hàng Đông TÌNH trình tien nghiệp măng kinh hoàn doanh công kiểm thiết thanh phát phần

Share
 

 Những giải pháp chủ yếu huy động vốn đổi mới thiết bị công nghệ tại Công ty Cổ phần dệt 10/10

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
LuanVan
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 801
Join date : 06/01/2012
Đến từ : Việt Nam

thiết - Những giải pháp chủ yếu huy động vốn đổi mới thiết bị công nghệ tại Công ty Cổ phần dệt 10/10 Empty
Bài gửiTiêu đề: Những giải pháp chủ yếu huy động vốn đổi mới thiết bị công nghệ tại Công ty Cổ phần dệt 10/10   thiết - Những giải pháp chủ yếu huy động vốn đổi mới thiết bị công nghệ tại Công ty Cổ phần dệt 10/10 Icon_minitime12/11/2012, 3:23 pm

đề tài “Những giải pháp chủ yếu huy động vốn đổi mới thiết bị công nghệ tại Công ty Cổ phần dệt 10/10”.
MS 0043
Số trang 98
Định dạng Word | Font Times new roman
LỜI MỞ ĐẦU
Ngày nay, trong điều kiện kinh tế thị trường, cạnh tranh ngày càng gay gắt thì chỉ doanh nghiệp nào trang bị được cho mình một vũ khí sắc bén mới có thể chiến thắng trong cạnh tranh, tồn tại và phát triển vững mạnh. Không ngừng nâng cao chất lượng và hạ giá thành sản phẩm là một vũ khí sắc bén mà bản thân mỗi doanh nghiệp đều nhận thức được.
Trong điều kiện hiện nay, khi mà khoa học công nghệ đang phát triển như vũ bão, đổi mới từng ngày thì đổi mới máy móc thiết bị phục vụ sản xuất kinh doanh cho phù hợp với khả năng tài chính đồng thời theo kịp trình độ khoa học kỹ thuật của thời đại là con đường ngắn nhất giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu của mình, chiến thắng trong cạnh tranh.
Tuy nhiên, cũng phải thấy rằng chính sự công bằng của nền kinh tế thị trường đã đặt ra cho mỗi doanh nghiệp những trở lực rất lớn, đó chính là vấn đề vốn cho hoạt động kinh doanh. Trong đó, vấn đề huy động vốn cho đầu tư phát triển là một vấn đề nổi cộm.
Đối với Công ty Cổ phần dệt 10/10, là một doanh nghiệp hoạt động kinh doanh khá hiệu quả, có tốc độ tăng trưởng cao thì yêu cầu đổi mới máy móc thiết bị, nâng cao năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường là một tất yếu. Tuy nhiên, cũng như nhiều doanh nghiệp khác, công ty đang phải giải quyết rất nhiều vấn đề khó khăn, đặc biệt là khó khăn về vốn cho đầu tư đổi mới. Chính vì vậy, trong thời gian thực tập tại Công ty Cổ phần dệt 10/10, em đã nhận thức được vấn đề đổi mới máy móc thiết bị công nghệ tăng năng lực sản xuất là một bài toán mà lời giải còn chưa hoàn thiện. Ngoài ra, cùng với mong muốn nâng cao kiến thức cả về lý luận và thực tiễn về công tác huy động vốn cho đổi mới thiết bị công nghệ, em đã mạnh dạn đi sâu nghiên cứu đề tài “Những giải pháp chủ yếu huy động vốn đổi mới thiết bị công nghệ tại Công ty Cổ phần dệt 10/10”.

Kết cấu của luận văn gồm 3 chương:
Chương 1: Tầm quan trọng của việc đổi mới máy móc thiết bị đối với sự phát triển của doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường.
Chương 2: Thực trạng về thiết bị công nghệ và công tác huy động vốn đổi mới máy móc thiết bị tại Công ty Cổ phần dệt 10/10.
Chương 3: Một số giải pháp huy động vốn đổi mới máy móc thiết bị công nghệ ở Công ty Cổ phần dệt 10/10.
Để hoàn thành tốt đề tài này, em xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn nhiệt tình của cô giáo – ThS. Vũ Thị Hoa và các thầy cô giáo trong Bộ môn Tài chính Doanh nghiệp cùng sự giúp đỡ tận tâm của các cô, anh, chị phòng Tài vụ Công ty Cổ phần dệt 10/10.
Hà nội, ngày 2 tháng 5 năm 2005
Sinh viên
Lê Thị Khánh Phương

CHƯƠNG 1: TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC ĐỔI MỚI MÁY MÓC THIẾT BỊ ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP TRONG NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG
1.1 Tài sản cố định và vốn cố định
Nền kinh tế thị trường theo định hướng XHCN có sự can thiệp của Nhà nước là con đường phát triển kinh tế đúng đắn. Theo đó nền kinh tế ngày một phát triển, cùng với nó là sự phát triển tất yếu của các thành phần kinh tế mà cụ thể hơn là của từng doanh nghiệp. Để tồn tại và phát triển, lợi nhuận đã trở thành mục tiêu hàng đầu và mang tính sống còn của mỗi doanh nghiệp.
Đối với mỗi doanh nghiệp, để tiến hành sản xuất, tạo ra sản phẩm cần có ba yếu tố là: tư liệu lao động, đối tượng lao động và sức lao động. Các tư liệu lao động (máy móc thiết bị, nhà xưởng, phương tiện vận tải) là những phương tiện vật chất mà con người sử dụng để tác động vào đối tượng lao động, biến đổi nó theo mục đích của mình. Bộ phận quan trong nhất trong các tư liệu lao động được sử dụng trong quá trình sản xuất kinh doanh đó là tài sản cố định .
1.1.1.Tài sản cố định
Tài sản cố định là những tư liệu lao động chủ yếu, tham gia một cách trực tiếp hay gián tiếp vào quá trình sản xuất của doanh nghiệp, quyết định trình độ sản xuất của doanh nghiệp.
Tiêu chuẩn:
Để được coi là tài sản cố định thì các tư liệu lao động phải thoả mãn đồng thời 4 tiêu chuẩn sau:
+ Chắc chắn thu được lợi ích kinh tế trong tương lai từ việc sử dụng tài sản đó
+ Nguyên giá tài sản phải được xác định một cách tin cậy
+ Có thời gian sử dụng ước tính trên một năm
+ Có giá trị lớn, đủ tiêu chuẩn giá trị theo quy định. Theo quyết định 206/2003/ QĐ- BTC ban hành ngày 12/12/2003 thì tài sản cố định phải có giá trị từ 10.000.000 đồng trở lên.
Đặc điểm chung của tài sản cố định là tham gia vào nhiều chu kỳ sản xuất sản phẩm. Trong quá trình đó, hình thái vật chất và đặc tính sử dụng ban đầu của tài sản cố định là không thay đổi song giá trị của nó lại được chuyển dịch dần dần từng phần vào giá trị sản phẩm sản xuất ra. Bộ phận giá trị chuyển dịch này cấu thành một yếu tố chi phí sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và được bù đắp mỗi khi sản phẩm được tiêu thụ.
Trong doanh nghiệp, tài sản cố định có nhiều loại khác nhau. Để thuận tiện cho công tác quản lý, sử dụng tài sản cố định, doanh nghiệp cần tiến hành phân loại tài sản cố định một cách khoa học.
Các cách phân loại TSCĐ
*Theo hình thái biểu hiện: theo phương pháp này tài sản cố định của doanh nghiệp được chia thành 2 loại:
- Tài sản cố định hữu hình: là những tư liệu lao động có hình thái vật chất như nhà cửa, vật kiến trúc, máy móc, thiết bị.
- Tài sản cố định vô hình: là những tài sản không có hình thái vật chất, thể hiện một lượng giá trị đã được đầu tưnhư chi phí về quyền phát hành bằng phát minh, bằng sáng chế, bản quyền tác giả.
*Theo mục đích sử dụng: Theo phương pháp này, tài sản cố định được chia thành 3 loại:
- Tài sản cố định dùng cho mục đích kinh doanh: là những tài sản cố định dùng trong hoạt động sản xuất kinh doanh chính và phụ của doanh nghiệp
- Tài sản cố định dùng cho mục đích phúc lợi, sự nghiệp, an ninh quốc phòng của doanh nghiệp
- Tài sản cố định bảo quản hộ, giữ hộ, cất hộ Nhà nước: là những tài sản cố định doanh nghiệp bảo quản hộ, giữ hộ Nhà nước, các tổ chức, cá nhân khác có quan hệ với doanh nghiệp.
*Theo tình hình sử dụng: Theo phương pháp này tài sản cố định của doanh nghiệp được phân thành các loại sau:
- Tài sản cố định đang sử dụng: đó là các tài sản cố định doanh nghiệp đang sử dụng cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, phúc lợi, sự nghiệp.
- Tài sản cố định chưa cần dùng: đó là các tài sản cố định cần thiết phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng hiện tại doanh nghiệp đang cất trữ, chưa sử dụng đến.
- Tài sản cố định không cần dùng, chờ thanh lý: đó là những tài sản cố định không cần thiết hoặc không phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp, cần phải thanh lý, nhượng bán để thu hồi lại vốn đầu tư.
*Theo công dụng kinh tế: Theo phương pháp này tài sản cố định của doanh nghiệp được chia thành các nhóm sau:
+ Tài sản cố định hữu hình:
Nhóm 1- Nhà cửa, vật kiến trúc: là những tài sản cố định của doanh nghiệp được hình thành sau quá trình thi công xây dựng như: nhà xưởng, trụ sở làm việc, nhà kho.
Nhóm 2- Máy móc thiết bị: là toàn bộ các loại máy móc thiết bị dùng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp như: máy ..

MỤC LỤC
LỜI MỞ ĐẦU 1
CHƯƠNG 1: TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC ĐỔI MỚI MÁY MÓC THIẾT BỊ ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP TRONG NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG 3
1.1 Tài sản cố định và vốn cố định 3
1.1.1.Tài sản cố định 3
1.1.3. Hao mòn và khấu hao tài sản cố định 7
1.2 Sự cần thiết phải đổi mới máy móc thiết bị công nghệ và các nhân tố ảnh hưởng tới quyết định đầu tư đổi mới máy móc thiết bị công nghệ tại doanh nghiệp. 8
1.2.1. Sự cần thiết phải đổi mới máy móc thiết bị công nghệ 8
1.2.1.1.Yêu cầu, mục tiêu hoạt động của doanh nghiệp và lợi thế của việc đầu tư máy móc thiết bị kịp thời và phù hợp. 8
1.2.2. Các yêu cầu cơ bản khi tiến hành đầu tư đổi mới thiết bị công nghệ tại các doanh nghiệp hiện nay. 10
1.2.3. Các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định đầu tư đổi mới. 11
1.3. Các nguồn tài trợ cho việc đầu tư đổi mới máy móc thiết bị trong các doanh nghiệp hiện nay 13
1.3.1 Nguồn vốn bên trong 14
1.3.1.1 Quỹ khấu hao 14
1.3.1.2. Lợi nhuận để lại để tái đầu tư 15
1.3.1.3. Nguồn vốn từ thanh lý nhượng bán Tài sản cố định 16
1.3.2. Nguồn vốn bên ngoài 17
1.3.2.1.Vay dài hạn 17
1.3.2.2. Huy động vốn góp liên doanh liên kết dài hạn. 17
1.3.2.3 Huy động bằng phát hành trái phiếu 18
1.3.2.4. Huy động bằng phát hành cổ phiếu 18
1.3.2.5. Thuê tài chính 19
CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG VỀ THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ VÀ CÔNG TÁC HUY ĐỘNG VỐN ĐỔI MỚI MÁY MÓC THIẾT BỊ TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN DỆT 10/10 21
2.1. Tổng quan về công ty Cổ phần dệt 10/10 21
2.1.1 Quá trình hình thành và phát triển của công ty. 21
2.1.2. Chức năng, nhiệm vụ của Công ty Cổ phần dệt 10/10 22
2.1.3 Đặc điểm tổ chức sản xuất kinh doanh và tổ chức quản lý của công ty. 23
2.1.3.1. Đặc điểm tổ chức sản xuất kinh doanh. 23
2.1.3.2. Đặc điểm quy trình công nghệ sản xuất. 24
2.1.3.3. Đặc điểm tổ chức quản lý của Công ty Cổ phần dệt 10/10 25
2.1.3.4. Đặc điểm tổ chức bộ máy kế toán. 28
2.1.4. Tình hình và kết quả kinh doanh chủ yếu của Công ty Cổ phần dệt 10/10 trong một số năm gần đây. 29
2.1.4.1. Những thuận lợi và khó khăn của công ty trong sản xuất kinh doanh. 29
2.1.4.2. Kết quả kinh doanh chủ yếu của công ty qua một số năm gần đây. 30
2.1.4.3. Tình hình tài chính chủ yếu của công ty. 32
2.2. Thực trạng về tình hình quản lý, sử dụng TSCĐ và máy móc thiết bị tại Công ty Cổ phần dệt 10/10. 33
2.3. Tình hình đổi mới máy móc thiết bị công nghệ ở Công ty Cổ phần dệt 10/10. 37
2.3.1. Đổi mới máy móc thiết bị là đòi hỏi khách quan. 37
2.3.2. Thực tế về tình hình huy động vốn đầu tư vào TSCĐ và máy móc thiết bị ở Công ty Cổ phần dệt 10/10. 41
2.3.3. Đánh giá chung về việc thực hiện đầu tư đổi mới máy móc thiết bị và huy động vốn tại Công ty cổ phần dệt 10/10. 43
2.3.3.1. Kết quả đã đạt được. 43
2.3.3.2. Những vấn đề đặt ra trong việc đầu tư đổi mới máy móc thiết bị tại Công ty cổ phần dệt 10/10. 44
CHƯƠNG 3: MỘT SỐ GIẢI PHÁP HUY ĐỘNG VỐN ĐỔI MỚI MÁY MÓC THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ Ở CÔNG TY CỔ PHẦN DỆT 10/10. 47
3.1. Mục tiêu, phương hướng sản xuất kinh doanh của công ty Công ty Cổ phần dệt 10/10 trong thời gian tới 47
3.1.1. Mục tiêu sản xuất kinh doanh của Công ty Cổ phần dệt 10/10 trong thời gian tới. 47
3.1.2. Kế hoạch đầu tư đổi mới máy móc thiết bị trong thời gian tới. 47
3.2. Các giải pháp huy động vốn đổi mới máy móc thiết bị công nghệ tại Công ty Cổ phần dệt 10/10. 49
3.2.1. Các nguyên tắc và mục tiêu cơ bản trong việc lựa chọn các giải pháp huy động vốn. 49
3.2.2. Giải pháp ngắn hạn. 50
3.2.2.1. Huy động nguồn vốn bên trong công ty. 50
3.2.2.2. Huy động qua vay vốn. 53
3.2.3. Các giải pháp mang tính chiến lược. 58
3.3. Điều kiện để thực thi các giải pháp. 60
3.3.1. Về phía Nhà nước. 60
3.3.2. Về phía Công ty Cổ phần dệt 10/10. 61
KẾT LUẬN 63
Về Đầu Trang Go down
https://luanvan.forumvi.com
 

Những giải pháp chủ yếu huy động vốn đổi mới thiết bị công nghệ tại Công ty Cổ phần dệt 10/10

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» Một số giải pháp thúc đẩy xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ tại công ty Xuất nhập khẩu Mỹ nghệ Thăng Long
» Phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp và những giải pháp góp phần nâng cao khả năng tài chính của Tổng công ty chè Việt nam”
» Phân tích tài chính và các giải pháp nhằm tăng cường năng lực tài chính tại Công ty Xây Lắp và Kinh Doanh Vật Tư Thiết Bị
» Đề tài: PHÂN TÍCH HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN SÁCH VÀ THIẾT BỊ TRƯỜNG HỌC ĐÀ NẴNG
» Hoạt động nhập khẩu thép của Công ty Cổ phần Tổng Bách hoá - Bộ Thương mại:Thực trạng và giải pháp

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Luận Văn Tốt Nghiệp - Báo cáo Chuyên đề Thực tập :: Luận Văn Kinh Tế :: Luận Văn Tài Chính - Ngân Hàng-
Luận Văn Kinh Tế