Luận Văn Tốt Nghiệp - Báo cáo Chuyên đề Thực tập

Download luận văn tốt nghiệp, tiểu luận, báo cáo thực tập kế toán,kiểm toán..
 
Trang ChínhTrang Chính  Liên hệLiên hệ  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
Liên hệ luận văn
..::Liên hệ email::..
luanvan84@gmail.com
_______
Hỗ trợ YM:liên hệ
chat với tôi
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Keywords
CHÍNH thanh xuất công thiết toán Đông dựng ĐÁNH phần tien doanh TÌNH kiểm kinh măng TÍCH hàng thực nghiệp luong hoàn trong trình phát TNHH

Share
 

 Luận văn khoa Mỹ thuật công nghiệp đề tài: Biệt thự phong cách Tây Nguyên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
LuanVan
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 801
Join date : 06/01/2012
Đến từ : Việt Nam

Luận văn khoa Mỹ thuật công nghiệp đề tài: Biệt thự phong cách Tây Nguyên Empty
Bài gửiTiêu đề: Luận văn khoa Mỹ thuật công nghiệp đề tài: Biệt thự phong cách Tây Nguyên   Luận văn khoa Mỹ thuật công nghiệp đề tài: Biệt thự phong cách Tây Nguyên Icon_minitime10/11/2012, 12:07 am

MỤC LỤC
Trang
PHẦN MỞ ĐẦU
1. Lý do chọn đề tài 9
1.1. Thực trạng xã hội 9
1.2.Tính cấp thiết của đề tài 10
2. Tình hình nghiên cứu đề tài 11
2.1.Tình hình xã hội chung 11
2.2.Tình hình nghiên cứu đề tài 11
3. Mục đích nghiên cứu 11
3.1.Mục đích nghiên cứu 11
3.2.Giải quyết vấn đề 11
3.2.1.Giá trị sử dụng 12
3.2.2.Giá trị kinh tế 12
4. Đối tượng nghiên cứu 12
4.1.Đối tượng nghiên cứu cụ thể 12
4.2.Một số phong cách biệt thự 12
5. Phương pháp nghiên cứu 13
5.1.Các lý luận, quan niệm tổ chức không gian nội thất 13
5.2.Kinh nghiệm thực tế 13
5.3.Nhu cầu cần thiết của sự phát triển nhà ở biệt thự 13
6. Những đóng góp cho bài khóa luận 13

B- PHẦN NỘI DUNG

CHƯƠNG 1
CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN

1.1. Tổng quan lịch sử đề tài 14
1.1.1. Lịch sử đề tài nghiên cứu 14
1.1.2. Hiện trạng về thực tế đề tài 16
Tiểu kết chương 1 16
CHƯƠNG 2
PHƯƠNG PHÁP VÀ TỔ CHỨC SÁNG TÁC

2.1. Cách thức tổ chức sáng tác 16
2.2. Phương pháp và kỹ thuật thiết kế 18
2.3. Những hoạt động nghiên cứu sáng tác 19
Tiểu kết chương 2 20

CHƯƠNG 3
KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU SÁNG TÁC

3.1. Những kết quả đạt được về mặt lý thuyết 20
3.1.1. Những yêu cầu của người sử dụng 20
3.1.2. Các yêu cầu về hoạt động 21
3.1.3. Các yêu cầu về đồ đạc 23
3.1.4. Phân tích không gian 26
3.1.5. Các yêu cầu về kích thước 27
3.1.6. Các chất lượng yêu cầu 32
3.1.7. Mối quan hệ yêu cầu 32
3.2. Những kết quả sáng tạo cái mới 33
3.3. Giá trị của những sáng tác 33
3.3.1. Giá trị về mặt thẩm mỹ 33
3.3.2. Giá trị về mặt kinh tế 33
3.3.3. Giá trị về mặt ứng dụng 33

3.4. Đánh giá 33
Kết luận 33
Danh mục tài liệu tham khảo 34

------------------------
Lòng biết ơn và sự kính trọng đối với thầy cô là vô bờ bến. Một lần nữa, chúng em muốn gởi đến quý thầy cô lời cảm ơn chân thành nhất. Suốt thời gian học vừa qua, nhờ có sự chỉ dạy nhiệt tình của quý thầy cô mà chúng em đã hoàn thành môn học và tích lũy được nhiều kiến thức để làm hành trang bước vào đời. Tuy vốn kiến thức không phải là nhiều so với vốn kiến thức của nhân loại nhưng nó là tài sản vô giá mà chúng em có được để giúp phát triển và nâng cao sự nghiệp trong tương lai cũng như trong cuộc sống.
Một lần nữa, kính chúc quý thầy cô sức khỏe và thành công trong sự nghiệp. Kính chúc khoa Mỹ Thuật Công Nghiệp ngày càng phát triển, Trường Đại học dân lập Văn Lang ngày càng vững mạnh.
--------------------------
Trích luận văn:

A- PHẦN MỞ ĐẦU

1. Lý do chọn đề tài

1.1. Thực trạng xã hội

Ngày nay khi đời sống kinh tế xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu đời sống của con người ngày càng được chú trọng hơn.
Khi mà mọi thứ đã trở nên đầy đủ thì việc thưởng thức cuộc sống không còn đơn giản như trước nữa ví dụ: Trước kia việc ăn uống chưa được chú trọng mấy thì con người chỉ biết ăn no mặc ấm nhưng bây giờ nhu cầu của con người sẽ nâng lên một tầm cao hơn là ăn ngon mặc đẹp. Trong thiết kế nội thất cũng vậy thì việc tạo dựng không gian nhà cửa không những đầy đủ chức năng mà nó còn phải đẹp, phài tạo được phong cách mới lạ mới hợp thời đại mới đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Không gian nhà ở giờ đây không chỉ đơn giản là một không gian đáp ứng nhu cầu ở tối thiểu nữa mà nó còn thể hiện cái tôi của người ở và chủ sở hữu của nó. Chính vì vậy mà vai trò của ngành thiết kế nội thất ngày càng trở nên quan trọng hơn. Mỗi năm có hàng ngàn các công trình nhà ở được xây dựng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Con số này cho thấy rằng nhu cầu về thiết kế không gian ở càng lớn mà ngành thiết kế nội thất là ngành có tính thời đại mỗi năm, mỗi tháng lại có các công trình mới và nhu cầu của con người cũng được cập nhập liên tục theo sự phát triển đó.
Mặt mạnh của ngành thiết kế nội thất
Cũng như đề cập ở trên, hiện nay ngành thiết kế nội thất của chúng ta phát triển khá mạnh mẽ, về nhân sự cũng như vốn đầu tư cùng trình độ của các nhà thiết kế, chính vì điều này mà họ tạo ra được các công trình thế kỷ, Việt Nam ngày càng có nhiều các nhà thiết kế giỏi đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thiết kế không gian ở của khách hàng.
Trước đây, ngành thiết kế nội thất không có chỗ đứng nhưng những năm gần đây ngành nội thất đã có ảnh hưởng lớn đến đời sống và nhu cầu hưởng thụ, cảm nhận cái đẹp của con người ngày càng cao. Nên ngành nội thất chiếm một vị trí khá quan trọng và không thể thiếu trong đời sống xã hội ngày nay.
Tuy nhiên bên cạnh những mặt mạnh như vậy thì ngành thiết kế nội thất của Việt Nam còn gặp phải một số các khó khăn cơ bản sau:
Thứ nhất: Các khu biệt thự bắt đầu xây dựng và hình thành với tiến độ nhanh, các công trình kiến trúc và nội thất của nước ta còn quá đơn giản về hình thức lẫn nội dung.
Thứ hai: Cơ sở vật chất kỹ thuật, nguyên vật liệu của ngành mới chỉ ở mức sơ khai nên còn thô sơ, lạc hậu. Do đó, chưa đáp ứng được nhu cầu ở mức cao của khách hàng.

1.2. Tính cấp thiết của đề tài

Dân số nước ta ngày càng đông, đời sống con người ngày càng cao, kéo theo nhu cầu nhà ở ngày càng lớn, bên cạnh đó con người phải chạy theo thời gian mới hòa nhập vào sự phát triển của xã hội, từ đó nhu cầu được nghỉ ngơi, thư giãn cần phải ưu tiên đặt lên hàng đầu cho việc thiết kế không gian để ở. Do vậy, việc thiết kế một không gian đẹp, hiện đại, lịch lãm chuyên nghiệp chiếm một vai trò rất quan trọng không thể thiếu trong đời sống của chúng ta.

1.3. Liên hệ bản thân

Xã hội phát triển, nhu cầu về một cuộc sống có chất lượng, một không gian sống và làm việc cao cấp, phù hợp với sở thích…khiến nghề thiết kế nội thất trở thành nghề thời thượng.
Nghề thiết kế nội thất không chỉ cần đẹp, độc đáo mà còn cần nhiều yếu tố. Kinh nghiệm thực tế sẽ tạo cơ hội phát huy về tư duy, tính độc lập, sự sáng tạo, ứng dụng cho cuộc sống một cách tốt nhất. Và một điều quan trọng là cần phải nắm vững những kiến thức lịch sữ mỹ thuật như các trường phái thiết kế, style, nắm được những công nghệ, vật liệu, chất liệu mới. Điều đó sẽ mang lại hiệu quả rất cao cho công việc. Bên cạnh đó, là một sinh viên theo nghề thiết kế nội thất thì cần phải học hỏi nhiều và liên tục. Có sự phân tích đánh giá kỹ lưỡng khi bắt tay vào thiết kế, vì chúng sẽ liên quan đến rất nhiều phương diện mà khi vào thực tế, nếu không cẩn trọng sẽ không đạt hiệu quả.
Đối với bản thân chúng em – nhà thiết nội thất trong tương lai với sự trẻ trung, năng động sáng tạo và phá cách thì phong cách Tây Nguyên là đề tài nghiên cứu thật sự thú vị, nó sẽ giúp rất nhiều cho công việc sau này của em. Thiết kế biệt thự sẽ giúp cho em có nhiều kinh nghiệm, nhiều kiến thức, nhiều ý tưởng hay, độc đáo mà sau này chúng em có thể vận dụng nó vào trong công việc một cách tốt nhất.
Bằng sự ấp ủ và mong muốn thể hiện được những ý đồ đột phá mới cho bài tốt nghiệp sau này nên chúng em mạnh dạn chọn đề tài: Biệt thự phong cách Tây Nguyên.
2. Tình hình nghiên cứu đề tài

2.1. Tình hình xã hội chung

Nhìn chung với sự phát triển của xã hội như hiện nay. Đời sống con người ngày càng được nâng cao, đòi hỏi kiến thức con người ngày càng sâu rộng, kéo theo nhu cầu sống cũng cao hơn nên ngành thiết kế nội thất cũng được phát triển do sự đầu tư của nhiều nhà doanh nghiệp nước ngoài vào nước ta thì họ mang theo phong cách phong tục của họ vào Việt Nam họ đã một phần giúp cho bản thân chúng em cảm nhận theo từng tập quán đó, thật hữu ích cho chúng em cảm nhận được từng phong cách giúp chúng em có cách nhìn tốt hơn về nghề thiết kế cho tương lai sau này.

2.2. Tình hình nghiên cứu đề tài

Đề tài nghiên cứu về phong cách Tây Nguyên lấy ý tưởng từ những họa tiết hoa văn trên những vật dụng hay là những tấm vải hay họa tiết trên những chiếc áo của người Tây Nguyên. Khi nói đến Tây Nguyên thì chúng em liên tưởng đến nhà sàn, nhà rông, cồng, chiêng…mà đặc biệt là những họa tiết dân tộc rất ấn tượng. Với những đường nét mạnh mẽ lúc thì thẳng cũng có lúc cong thì thiết kế dựa vào những đường nét ấy vẫn giữ được công năng của nội thất trong biệt thự.

3. Mục đích nghiên cứu

3.1. Mục đích nghiên cứu

Nghiên cứu để tìm hiểu sâu về đề tài để đưa ra ý tưởng ứng dụng vào thực tiễn
Đề tài Biệt Thự Phong Cách Tây Nguyên lấy ý tưởng từ những hoa văn họa tiết dân tộc để tạo ra phong cách mới cho từng không gian nội thất. Đồng thời muốn hiểu sâu về đề tài để ngày một hoàn thiện hơn, đẹp hơn với những ý tưởng mới lạ trong nội thất sẽ góp phần thêm phong phú và đa dạng hơn.

3.2. Giải quyết vấn đề

Một không gian sống thoải mái, tràn ngập năng lượng mà vẫn tận dụng công năng tối đa của biệt thự tạo ra một không gian hoàn hảo. Sự chuẩn mực thể hiện rõ trong việc bố trí từng không gian sao cho rộng rãi, thoáng đãng.
Trần nhà hiện đại, trẻ trung.
Hình khối và đường nét
Khác với những kiểu thiết kế đơn giản trong những khuôn hình hộp vuông vức. Phòng khách, phòng làm việc chọn không gian vuông và chữ nhật tạo sự nghiêm túc, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó các sắc màu mạnh gây được ấn tượng mạnh mẽ và đứt khoát.
Tươi sáng
Ở mỗi góc phòng, nên bố trí nhiều góc thở để trồng cây xanh (trừ phòng ngủ).

3.2.1. Giá trị sử dụng

Phòng khách – nơi tiếp khách.
Phòng ngủ - đây là không gian riêng tư vì thế nên cần sự yên tĩnh.
Phòng làm việc: là nơi làm việc, là môi trường rất dễ tác động đến trạng thái tâm lý làm việc.

3.2.2. Giá trị kinh tế

Trang thiết bị được thiết kế với đường nét hiện đại đáp ứng được tính công năng và giá trị nghệ thuật của sản phẩm với không gian nội thất sử dụng.
Sử dụng vách ngăn gỗ
Với không gian mở, tạo tầm nhìn mở rộng, thông thoáng có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ, cửa chính và khoảng trống để đón ánh sáng vào phòng. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên ban ngày.

4. Đối tượng nghiên cứu

4.1. Đối tượng nghiên cứu cụ thể

Nghiên cứu về nội thất biệt thự lấy ý tưởng từ Tây Nguyên nói chung và từ những hoa văn họa tiết nói riêng. Nói đến biệt thự là một loại hình thức quen thuộc và được xem là hình thức hiện hữu từng ngày khi đời sống ngày càng phát triển, xung quanh chúng ta đã có những căn biệt thự đẹp.

4.2. Một số phong cách biệt thự

Biệt thự phong cách cổ điển
Biệt thự phong cách đương đại
Biệt thự phong cách tối giản
Biệt thự phong cách hiện đại

5. Phương pháp nghiên cứu

5.1. Các lý luận, quan niệm tổ chức không gian nội thất

Thiết kế không gian nội thất biệt thự thông qua kết cấu kiến trúc và phương pháp lắp đặt thiết bị chiếu sáng, thông gió, cách nhiệt…
Thể hiện nhịp điệu của không gian dựa vào khối, đường nét, chất liệu, hình dáng, màu sắc, ánh sáng và đồ trang trí. Từ đó tạo ra một không gian thống nhất mang ngôn ngữ nhịp điệu, đường nét.
Sử dụng màu sắc và ánh sáng phản chiếu lên bề mặt tạo hiệu ứng trang trí độc đáo, mới lạ.
Thiết kế không gian phù hợp với tỉ lệ con người, chú trọng đến tâm lý của mỗi thành viên trong biệt thự.

5.2. Kinh nghiệm thực tế

Học hỏi việc tổ chức không gian của các biệt thự mang trường phái, phong cách và thiết kế nổi tiếng.

5.3. Nhu cầu cần thiết của sự phát triển nhà ở biệt thự

Đối với một đất nước đang trên đà phát triển như Việt Nam thì nhu cầu về nhà ở nói chung và biệt thự nói riêng đóng vai trò rất quan trọng.
Việc thiết kế một biệt thự mang một tầm vóc không những thể hiện được bộ mặt của chủ nhân mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà thiết kế.

6. Những đóng góp của bài khóa luận

Giúp em hiểu rõ hơn về cơ cấu, chức năng của mỗi không gian trong biệt thự.
Là một đề tài cần được chú trọng và quan tâm hơn trong thời đại này để đáp ứng được nhu cầu của con người, của nền kinh tế và xã hội hiện đại ngày nay.
Tạo ra những đường nét không gian mới lạ. Sản phẩm phù hợp với không gian nội thất mang tính ứng dụng cao. Không gian linh hoạt, thoải mái.
Thể hiện diện mạo mới của chủ nhân vì nó gắn bó với đời sống hằng ngày của con người.

B- PHẦN NỘI DUNG

CHƯƠNG 1
CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN

1.1. Tổng quan lịch sử đề tài
...........
Về Đầu Trang Go down
https://luanvan.forumvi.com
 

Luận văn khoa Mỹ thuật công nghiệp đề tài: Biệt thự phong cách Tây Nguyên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Luận Văn Tốt Nghiệp - Báo cáo Chuyên đề Thực tập :: Luận Văn Kinh Tế :: Luận văn khác-
Luận Văn Kinh Tế