Luận Văn Tốt Nghiệp - Báo cáo Chuyên đề Thực tập

Download luận văn tốt nghiệp, tiểu luận, báo cáo thực tập kế toán,kiểm toán..
 
Trang ChínhTrang Chính  Liên hệLiên hệ  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
Liên hệ luận văn
..::Liên hệ email::..
luanvan84@gmail.com
_______
Hỗ trợ YM:liên hệ
chat với tôi
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Keywords
TNHH thanh kinh dựng măng thực hàng trong công TÌNH nghiệp xuất thiết tien toán quản luong CHÍNH phần phát Đông doanh kiểm hoàn TÍCH trình

Share
 

 Tìm hiểu công tác thực hiện giai đoạn kết thúc kiểm toán báo cáo tài chính

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
LuanVan
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 801
Join date : 06/01/2012
Đến từ : Việt Nam

Tìm hiểu công tác thực hiện giai đoạn kết thúc kiểm toán báo cáo tài chính Empty
Bài gửiTiêu đề: Tìm hiểu công tác thực hiện giai đoạn kết thúc kiểm toán báo cáo tài chính   Tìm hiểu công tác thực hiện giai đoạn kết thúc kiểm toán báo cáo tài chính Icon_minitime25/2/2012, 1:24 am

Trích đề tài
PHẦN I
ĐẶT VẤN ĐỀ

1. TÍNH CẤP THIẾT CỦA ĐỀ TÀI
Như chúng ta đã biết, báo cáo tài chính của một doanh nghiệp không những là cơ sở phục vụ cho việc ra các quyết định của nhà quản trị bên trong doanh nghiệp, mà còn cung cấp những thông tin hữu ích cho những đối tượng bên ngoài có nhu cầu sử dụng. Báo cáo tài chính càng có độ tin cậy cao, càng giúp cho họ có sự đánh giá chính xác về tình hình tài chính của doanh nghiệp và tránh sai lầm trong việc đưa ra các quyết định kinh tế.
Thế nhưng, một thực tế đã cho thấy, tác động từ quá trình toàn cầu hóa cộng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật kéo theo sự phát triển không ngừng của một nền kinh tế thị trường với áp lực cạnh tranh cao đã dẫn đến những hành vi gian lận trên báo cáo tài chính không ngừng gia tăng trong giai đoạn hiện nay.
Nguyên nhân của hiện tượng tiêu cực này có thể kể đến như: quy mô các hoạt động kinh doanh không ngừng mở rộng theo hướng đa dạng hơn tạo nên một khối lương các thông tin tài chính lớn và độ phức tạp cao, xu hướng các doanh nghiệp đang muốn chạy theo thành tích và làm đẹp kết quả kinh doanh của mình nhằm thu hút một lượng lớn vốn đầu tư từ bên ngoài, v.v…
Xuất phát từ nhu cầu giảm thiểu những rủi ro về thông tin, một số ý kiến đã được đưa ra như: Người sử dụng trực tiếp kiểm tra hoặc tăng cường trách nhiệm pháp lý của những người đại diện doanh nghiệp…những phương pháp này nhìn chung tương đối tốn kém chi phí và thời gian, hiệu quả mang lại không cao, sai sót vẫn có thể xảy ra nếu người sử dụng không có những kiến thức và kỹ năng vững vàng hoặc những ràng buộc về pháp lý không phát huy được tác dụng.
Chính từ những hạn chế của các biện pháp trên mà kiểm toán báo cáo tài chính đã ra đời. Với những kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp của mình, các kiểm toán viên độc lập sẽ có thể phát hiện được những sai sót, gian lận trình bày trên báo cáo tài chính, cung cấp những nhận xét mang tính khách quan và chịu trách nhiệm pháp lý đối với các báo cáo tài chính đã được kiểm toán. Cách này hiện nay được xem là phương pháp hiệu quả nhất bởi lẽ Kiểm toán báo cáo tài chính cung cấp một sự đảm bảo trên khía cạnh trọng yếu rằng: “Báo cáo tài chính là trung thực và hợp lý”.
Một cuộc kiểm toán báo cáo tài chính sẽ bao gồm 3 giai đoạn: lập kế hoạch kiểm toán, thực hiện kiểm toán và kết thúc kiểm toán. Trong đó, giai đoạn kết thúc kiểm toán có vai trò tương đối quan trọng. Trong giai đoạn này đoạn này kiểm toán viên sẽ tổng hợp lại tất cả các công việc đã thực hiện trong quá trình kiểm toán và đưa ra nhận xét của mình về các thông tin trình bày trên báo cáo tài chính đơn vị được kiểm toán.
Nhận thấy được thực tế trên, qua quá trình thực tập tại công ty TNHH kiểm toán và kế toán AAC, tôi đã mạnh dạn chọn đề tài: “ Tìm hiểu công tác thực hiện giai đoạn kết thúc kiểm toán báo cáo tài chính”.
2. MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU CỦA ĐỀ TÀI
 Nhận thức rõ ràng hơn và có sự so sánh giữa lý thuyết được học và việc thực hiện trên thực tế.
 Tìm hiểu thêm thực tế về công tác thực hiện giai đoạn kết thúc kiểm toán báo cáo tài chính thực hiện tại công ty TNHH kiểm toán và kế toán AAC.
 Tìm ra những ưu điểm và hạn chế trong công tác thực hiện giai đoạn kết thúc kiểm toán báo cáo tài chính tại công ty.
 Đưa ra một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác thực hiện giai đoạn kết thúc kiểm toán báo cáo tài chính.
3. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHẠM VI NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI
3.1. Đối tượng nghiên cứu
Công tác thực hiện giai đoạn kết thúc kiểm toán báo cáo tài chính tại công ty TNHH kiểm toán và kế toán AAC.
3.2. Phạm vi nghiên cứu
 Về nội dung: do giới hạn thời gian và không gian nên đề tài chỉ nghiên cứu công tác thực hiện giai đoạn kết thúc kiểm toán báo cáo tài chính do công ty AAC thực hiện tại khách hàng là công ty XYZ.
 Về không gian: đề tài được thực hiện tại công ty TNHH kiểm toán và kế toán AAC.
 Về thời gian: thời gian nghiên cứu từ 17/1/2010 đến 31/3/2010.
số liệu thực hiện tại công ty XYZ cho năm tài chính kết thúc ngày 31/12/2010.
4. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
Trong quá trình nghiên cứu tôi đã thực hiện các phương pháp:
 Phương pháp nghiên cứu tài liệu: tham khảo các tài liệu về kế toán và kiểm toán; các chuẩn mực kế toán và kiểm toán; sử dụng các tài liệu, hồ sơ kiểm toán mẫu của công ty AAC để thu thập những thông tin cần thiết cho đề tài.
 Phương pháp thu thập thông tin: Thu thập những số liệu, giấy làm việc, hồ sơ làm việc của công ty AAC thực hiện kiểm toán tại công ty XYZ để tìm hiểu thực tế công ty AAC thực hiện giai đoạn kết thúc kiểm toán báo cáo tài chính. Qua đó tổng hợp, phân tích tìm ra những ưu điểm và hạn chế trong quá trình thực hiện của công ty AAC.
 Phương pháp khảo sát thực tế: tham gia trực tiếp vào đoàn kiểm toán, tham gia kiểm toán công ty XYZ cho niên độ kế toán kết thúc ngày 31/12/2010
 Phương pháp phỏng vấn: trực tiếp phỏng vấn các anh chị trong đoàn kiểm toán để tìm hiểu về các công việc thực hiện trong giai đoạn kết thúc kiểm toán.
5. CẤU TRÚC ĐỀ TÀI
Ngoài phần đặt vấn đề, kết luận và kiến nghị, nội dung chính của đề tài gồm 3 chương:
Chương 1: Cơ sở lý luận về thực hiện giai đoạn kết thúc kiểm toán báo cáo tài chính.
Chương 2: Thực trạng công tác thực hiện giai đoạn kết thúc kiểm toán báo cáo tài chính tại công ty TNHH kiểm toán và kế toán AAC.
Chương 3: Đánh giá và một số đề xuất công tác thực hiện giai đoạn kết thúc kiểm toán báo cáo tài chính tại công ty TNHH kiểm toán và kế toán AAC.

PHẦN II
NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU

CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN
1.1. KHÁI QUÁT CHUNG VỀ KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH
1.1.1. Khái niệm và đặc điểm
a. Khái niệm:
Hiện nay có nhiều định nghĩa khác nhau về kiểm toán và định nghĩa được chấp nhận rộng rãi nhất:
“ Kiểm toán là quá trình thu thập và đánh giá bằng chứng về những thông tin được kiểm tra nhằm xác định và báo cáo về mức độ phù hợp giữa những thông tin đó với các chuẩn mực đã được thiết lập. Quá trình kiểm toán phải được thực hiện bởi các kiểm toán viên đủ năng lực và độc lập.”
Trong đó kiểm toán báo cáo tài chính là hoạt động đặc trưng nhất của kiểm toán ngay từ khi ra đời cũng như trong quá trình phát triển. Khái niệm kiểm toán báo cáo tài chính:
“ Kiểm toán báo cáo tài chính là cuộc kiểm tra để đưa ra ý kiến nhận xét về sự trình bày trung thực và hợp lý của báo cáo tài chính của một đơn vị.”
b. Đặc điểm:
 Mục đích: Đánh giá tính trung thực và hợp lý của các thông tin trên bảng khai tài chính.
 Đối tượng: kiểm toán tài chính có đối tượng là các bảng khai tài chính bao gồm hệ thống báo cáo được lập theo chuẩn mực và chế độ kế toán hiện hành phản ánh các thông tin kinh tế tài chính chủ yếu của đơn vị và những bảng kê khai có tính pháp lý là những bảng tổng hợp.
 Chủ thể: chủ thể kiểm toán tài chính là các kiểm toán viên độc lập hay kiểm toán viên nhà nước.
 Khách thể: là những thực thể kinh tế độc lập, các đơn vị có bảng khai tài chính cần xác minh.
 Người sử dụng: thường là các đối tượng bên ngoài như ngân hàng, nhà đầu tư..

Đề tài gồm các file nội dung chính và mục lục:
Tìm hiểu công tác thực hiện giai đoạn kết thúc kiểm toán báo cáo tài chính Kiem_t10

email: luanvan84@gmail.com

dương thị ngọc anh 33k
Về Đầu Trang Go down
https://luanvan.forumvi.com
 

Tìm hiểu công tác thực hiện giai đoạn kết thúc kiểm toán báo cáo tài chính

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Luận Văn Tốt Nghiệp - Báo cáo Chuyên đề Thực tập :: Luận Văn Kinh Tế :: Luận Văn Kiểm Toán-
Luận Văn Kinh Tế