Luận Văn Tốt Nghiệp - Báo cáo Chuyên đề Thực tập

Download luận văn tốt nghiệp, tiểu luận, báo cáo thực tập kế toán,kiểm toán..
 
IndexIndex  Liên hệLiên hệ  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Liên hệ luận văn
..::Liên hệ email::..
luanvan84@gmail.com
_______
Hỗ trợ YM:liên hệ
chat với tôi
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Keywords
phẩm nghiệp trong luan chính SOÁT luong dựng toán doanh hieu PHẦN thành tich ĐỘNG kinh thuc CÔNG hoat hàng bằng tính xuất tiền TRÌNH KIỂM

Share | 
 

 Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Xí nghiệp chăn nuôi và chế biến thức ăn gia súc An Khánh Hà Tây

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
LuanVan
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 801
Join date : 06/01/2012
Đến từ : Việt Nam

Bài gửiTiêu đề: Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Xí nghiệp chăn nuôi và chế biến thức ăn gia súc An Khánh Hà Tây   22/3/2012, 2:31 am

Đề tài này gồm 61 trang 200
LỜI MỞ ĐẦU
Ngày nay, trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, nền kinh tế nước ta với chính sách mở cửa đã thu hút được các nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước tạo ra động lực thúc đẩy sự tăng trưởng không ngừng của nền kinh tế. Như vậy một doanh nghiệp muốn tồn tại và đứng vững phải tự chủ trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của mình từ việc đầu tư vốn, tổ chức sản xuất đến việc tiêu thụ sản phẩm. Để cạnh tranh trên thị trường, các doanh nghiệp phải không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, thay đổi mẫu mã sao cho phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Một trong những biện pháp hữu hiệu nhất mà các doanh nghiệp có thể cạnh tranh trên thị trường đó là biện pháp hạ giá thành sản phẩm. Do đó việc nghiên cứu tìm tòi và tổ chức hạ giá thành sản phẩm là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất.
Để đạt được mục tiêu đó, các doanh nghiệp phải quản lý chặt chẽ chi phí sản xuất, đồng thời tìm ra các biện pháp tốt nhất để giảm chi phí không cần thiết, tránh lãng phí. Một trong những biện pháp hữu hiệu để quản lý chi phí, hạ giá thành sản phẩm và nâng cao chất lượng sản phẩm đó là kế toán mà trong đó kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm luôn được xác định là khâu quan trọng và là trọng tâm của toàn bộ công tác kế toán trong các doanh nghiệp sản xuất. Vì vậy hoàn thiện kÕ to¸n chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm là việc làm rất cần thiết và có ý nghĩa quan trọng trong quá trình hoàn thiện kế toán của doanh nghiệp.
Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, Xí nghiệp chăn nuôi và chế biến thức ăn gia súc An Khánh đã không ngừng đổi mới, hoàn thiện để đứng vững, để tồn tại trên thị trường. Đặc biệt công tác kế toán nói chung, kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành nói riêng ngày càng được coi trọng.
Trong thời gian thực tập tại Xí nghiệp chăn nuôi và chế biến thức ăn gia súc An Khánh, xuất phát từ những lý do trên, em đã đi sâu nghiên cứu tìm hiểu và lựa chọn đề tài: "KÕ to¸n chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại X í nghiệp chăn nuôi và chế biến thức ăn gia súc An Khánh_Hà Tây”
Nội dung của luận văn ngo ài lời mở đầu và k ết luận gồm 3 chương:
Chương1 Cơ sở lý luận kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp sản xuất.
Chương 2: Thực trạng công tác kÕ toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Xí nghiệp chăn nuôi và chế biến thức ăn gia súc An Khánh_Hà Tây
Chương3: Hoàn thiện kÕ toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Xí nghiệp chăn nuôi và chế biến thức ăn gia súc An Khánh
Trong quá trình nghiên cứu, tìm hiểu về lý luận và thực tiễn để thực hiện luËn v¨n này, mặc dù đã nhận được sự giúp đỡ tận tình của PGS.TS-Hà Đức Trụ và các anh chị phòng Tài chính - - kế toán, song do kinh nghi?m và kh? nang cũn h?n ch? nờn luận văn của em không tránh khỏi những khỏi những khuyết điểm thiếu sót. Em rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo, các cô chú trong phòng kÕ to¸n của Xí nghiệp để luËn v¨n được hoàn thiện hơn nữa, đồng thời giúp em nâng cao kiến thức để phục vụ tốt hơn cho quá trình học tập và công tác thực tế sau này.



MỤC LỤC

LỜI MỞ ĐẦU
CHƯƠNG I:CƠ SỞ Lí LUẬN VỀ KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TèNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TRONG DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT
1. NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM..................................................................................................................................................................
1.1. Khái niệm và phân loại chi phí sản xuất....................................................................1
1.1.1. Khái niệm chi phí sản xuất.......................................................................... 1
1.1.2. Phân loại chi phí sản xuất............................................................................. 1
1.1.3. Đối tượng kÕ toán chi phí sản xuất................................................................2
1.2. Khái niệm và phân loại giá thành sản phẩm..............................................................3
1.2.1. Khái niệm giá thành sản phẩm......................................................................3
1.2.2. Phân loại giá thành sản phẩm........................................................................3
1.2.3. Đối tượng tính giá thành sản phẩm.........................................................................4
1.3. Mối quan hệ giữa chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm…………………………… 4
2. KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT........................................................................... 5
2.1. Phương pháp kÕ toán chi phí sản xuất........................................................................5
2.2. Trình tự kÕ toán chi phí sản xuất.................................................................................5

2.2.2. Kế toán chi phí sản xuất theo phương pháp kiểm kê định kỳ..........................8
3. KIỂM Kấ ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM DỞ DANG CUỐI KỲ................................................................9
3.1. Kiểm kê đánh giá sản phẩm dở dang cuối kỳ............................................................9
3.1.1. Xác định giá trị sản phẩm dở dang theo chi phí nguyên vật liệu chính..........9
3.1.2. Xác định giá trị sản phẩm dở dang theo sản lượng ước tính tương đương....9
3.1.3. Xác định giá trị sản phẩm dở dang theo 50% chi phớ chế biến....................10
3.1.4. Xác định giá trị sản phẩm dở dang theo chi phí nguyên vật liệu trực tiếp hoặc theo chi phí trực tiếp.......................................................................................10
3.1.5. Xác định giá trị sản phẩm dở dang theo chi phí định mức hoặc kế hoạch...10
3.2. Các phương pháp tính giá thành sản phẩm.............................................................10
3.2.1. Phương pháp tính giá thành giản đơn..........................................................10
3.2.2. Phương pháp tổng cộng chi phí....................................................................11
3.2.3. Phương pháp tính giá thành theo hệ số………………………………………………...11
3.2.4. Phương pháp tính giá thành theo tỷ lệ………………………………………….12
3.2.5. Phương pháp loại trừ sản phẩm phụ.............................................................13
3.3. Vận dụng các phương pháp tính giá thành sản phẩm trong một số loại hình doanh nghiệp chủ yếu ………………………………………………………………13
3.3.1. Doanh nghiệp sản xuất theo đơn đặt hàng……………………………………...13
3.3.2. Doanh nghiệp sản xuất phức tạp theo kiểu chế biến liên tục…………………....13
4. TỔ CHỨ HỆ THỐNG CHỨNG TỪ, SỔ KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH ..............................................................................................................................................................14
CHƯƠNG 2:THỰC TRẠNG KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TẠI XÍ NGHIÊP CHĂN NUÔI VÀ CHẾ BIẾN THỨC ĂN GIA SÚC AN KHÁNH........................................................................................................................................15
1. TỔNG QUAN VỀ XN CHĂN NUÔI VÀ CHẾ BIẾN THỨC ĂN GIA SÚC AN KHÁNH........................................................................................................................................15
1.1. Sự ra đời và phát triển của XN chăn nuôi và chế biến thức ăn gia súc An Khánh: ...................................................................................................................15
1.2- Cơ cấu tổ chức, quản lí và đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh của Xí nghiệp chăn nuôi và chế biến thức ăn gia súc An Khánh.............................16
1.2.1- Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lí tại Xí nghiệp:………………………….....16
1.2.2. Quy trình sản xuất và tổ chức sản xuất kinh doanh của Xí nghiệp .............18
1.2.2.1 Quy trình sản xuất của Xí nghiệp .............................................................18
1.2.2.2 Tổ chức sản xuất kinh doanh …………………………………………….19
1.3.Tổ chức bộ máy kế toán và công tác kế toán.................................................19
1.3.1. Tổ chức bộ máy kế toán…………………………………………………...19
1.3.2. Tổ chức công tác kế toán………………………………………………….20
1.3.2.1. Chế độ và phương pháp kế toán.............................................................20
1.3.2.2.Sổ kế toán và trình tự ghi sổ kế toá..........................................................21
2. THỰC TRẠNG KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TẠI XÍ NGHIỆP CHĂN NUÔI VÀ CHẾ BIẾN THỨC ĂN GIA SÚC AN KHÁNH...........................23
2.1. Kế toán chi phí sản xuất .............................................................................23
2.1.1. Đặc điểm chi phí sản xuất và phân loại chi phí sản xuất.........................23
2.1.2. Phương pháp tập hợp chi phí sản xuất.....................................................23
2.1.3 Trình tự kế toán chi phí sản xuất ............................................................23
2.1.3.1. Kế toán chi phí NVLTT............................................................................23
2.1.3.1.1 Đặc điểm NVL của Xí nghiệp ..............................................................23
2.1.3.1.2 Trình tự hạch toán.................................................................................24
2.1.3.2. Kế toán chi phí nhân công trực tiếp...........................................................29
2.1.3.3. Kế toán chi phí sản xuất chung.................................................................31
2.1.3.4. Kế toán tập hợp chi phí sản xuất và đành giá sản phẩm dở dang............32
CHƯƠNG 3:PHƯƠNG HƯỚNG VÀ GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN CÔNG TÁC HẠCH TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TẠI XÍ NGHIỆP CHĂN NUÔI & TAGS AN KHÁNH................................................33
1.ĐÁNH GIÁ QUÁT VỀ THỰC TRẠNG HẠCH TOÁN TẠI XÍ NGHIỆP....................33 1.1. Những ưu điểm..........................................................................................................33
1.2 Những hạn chế................................................................................................34
2. MỘT SỐ KIẾN NGHỊ NHẰM HOÀN THIỆN CÔNG TÁC HẠCH TOÁN CHO PHÍ VÀTÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TAI XÍ NGHIỆP CHĂN NUÔI VÀ CHẾ BIẾN THỨC ĂN GIA SÚC AN KHÁNH............................................................................................35
2.1. Đối với việc tổ chức luân chuyển chứng từ...................................................35
2.2. Đối với công tác hạch toán chi phí sản xuất..................................................35
2.2.1Đối với công tác hạch toán chi phí nguyên vật liệu trục tiếp..........................36
2.2.2 .Đối với công tác hạch toán tiền lương……………………………………………36
2.2.3. Đối với chi phí sản xuất chung……………………………………………………36

KẾT LUẬN

_________________
Để tải luận văn mời đọc topic http://luanvan.forumvi.com/t1-topic
-------------



Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://luanvan.forumvi.com
 

Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Xí nghiệp chăn nuôi và chế biến thức ăn gia súc An Khánh Hà Tây

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Luận Văn Tốt Nghiệp - Báo cáo Chuyên đề Thực tập :: Luận Văn Kinh Tế :: Luận Văn Kế Toán-
Luận Văn Kinh Tế